Các Lưu Ý Khi In Ấn Hộp Đựng Macca

 

Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm là việc bao bì đựng của mình không thể hiện được những đặc điểm của sản phẩm một cách rõ ràng. Đặc biệt là đối với các loại đặc sản như hạt macca, các doanh nghiệp thường có xu hướng muốn khẳng định thương hiệu một cách rõ ràng qua hình ảnh và chất lượng bao bì. Vậy nên để đảm bảo điều đó, dưới đây là một số điều cần lưu ý khi in ấn hộp đựng macca.

1. Các lưu ý về thiết kế hộp đựng macca

Một thiết kế hộp đựng có thể giúp sản phẩm trở nên nổi bật giữa nhiều đối thủ cạnh tranh luôn là mong muốn của nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, là một người chủ bạn hãy đảm bảo mẫu hộp đựng macca của mình đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt thiết kế như sau: 

1.1. Khả năng truyền tải thông tin rõ ràng 

Không chỉ riêng đối với việc thiết kế và in ấn hộp đựng macca, việc thiết kế hình ảnh rõ ràng luôn là yếu tố đầu tiên cần đảm bảo. Bởi vì không chỉ nói riêng đến việc truyền tải thông tin, các hình ảnh khi in ấn cần phải khiến người tiêu dùng chú tâm đến chúng. 

Vậy nên bạn hãy cân bằng giữa việc giúp cho người tiêu dùng hiểu được về sản phẩm và không sử dụng quá nhiều thông tin dẫn đến sự choáng ngợp.

1.2. Tính độc quyền

Sao chép là một hành động tối kỵ trong bất cứ lĩnh vực và ngành nghề nào. Để đảm bảo mẫu hộp đựng macca của mình trở nên nổi bật hơn giữa các đối thủ cạnh tranh khác, bạn nên chắc rằng sản phẩm của mình không giống họ.

1.3. Thiết kế có mục đích

Một sản phẩm đều có những đặc điểm riêng mà doanh nghiệp muốn thể hiện ra, đây có thể là nguồn gốc xuất xứ, tên thương hiệu, thành phần của sản phẩm… Các mẫu thiết kế hộp đựng macca cần bám sát vào các điểm đặc biệt này để giúp sản phẩm trở nên nổi bật giữa các gian hàng. 

1.4. Thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng tiêu dùng

Đối với một loại đặc sản như hạt macca bạn khó có thể sử dụng các loại hình minh họa dễ thương và không liên quan để in ấn lên hộp đựng. Vậy nên, hãy tham khảo một số mẫu concept sang trọng, cao cấp có thể phù hợp hơn giúp sản phẩm trở nên nổi bật trước các đối tượng khách hàng tiêu dùng nhé.

2. Các lưu ý về chất liệu sử dụng

Hạt macca là thực phẩm dùng trực tiếp, chính vì vậy khi lựa chọn chất liệu làm hộp đựng cần chú ý khả năng bảo quản. Một số lưu ý về chất liệu hộp đựng macca như:

 • Giấy Kraft là một trong số các loại chất liệu làm hộp phổ biến nhất. Giấy Kraft có tính chất dẻo dai, với độ bền cao đây là một trong số các loại giấy dễ kéo, xé lớn và cũng có khả năng bắt mực in tốt. Đặc tính giấy thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và tái chế, bạn có thể dễ dàng ứng dụng giấy Kraft để làm các loại hộp giấy gói quà, hộp đựng thực phẩm, hộp đựng macca.

 • Giấy Ivory với độ cứng đặc biệt, giấy Ivory có thể dễ dàng sử dụng để làm thành các loại hộp đựng cứng cáp.

 • Giấy Duplex sở hữu một mặt trắng và láng mịn, với mặt còn lại sẫm màu hơn. Các hộp đựng được làm bằng giấy Duplex thường được ưu ái lựa chọn để sử dụng đựng các loại sản phẩm có kích thước và khối lượng lớn hơn. Giá thành rẻ và đặc tính dẻo dai giúp duplex trở thành một trong các lựa chọn hàng đầu để làm hộp đựng macca.

3. Lưu ý lựa chọn kiểu dáng hộp đựng macca

Tùy theo nhu cầu của đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng hộp macca khác nhau phù hợp với từng sản phẩm. Các kiểu hộp đựng macca thường được lựa chọn là hộp nắp mở đáy cài, hộp trụ tròn, hộp nắp rời… 

Bên cạnh đó cũng có một số các kiểu hộp khác bạn có thể tham khảo để thiết kế hộp đựng macca như:

 • Hộp giấy cao cấp: Sử dụng giấy Ivory, giấy C kết hợp công nghệ gia công ép nhũ vàng hiện đại và ép UV…

 • Hộp giấy thường: Sử dụng giấy C, giấy Duplex kết hợp công nghệ in màu hiện đại và cán bể.

 • Hộp giấy tiết kiệm chi phí: Sử dụng giấy Kraft hoặc Duplex, bìa carton cứng kết hợp với công nghệ in màu, cán bể. 

4. Các chi tiết nhỏ cần lưu ý và bước gia công nâng cao

 • Hộp đựng macca là một sản phẩm được sử dụng nhiều làm quà biếu vậy nên cần đảm bảo nhiều yếu tố sang trọng và lịch sự, các mẫu thiết kế cần phải làm nổi bật được tính năng này.

 • Sử dụng tông màu và những concept sang trọng, nổi bật.

 • Kiểu dáng hộp đơn giản, không nên quá cầu kỳ nhưng đường nét rõ ràng. Có thể sử dụng nhiều hình dạng hộp khác nhau như hộp trụ, hộp lục giác, bát giác, chữ nhật, vuông với nhiều kích thước.

 • Các chi tiết in trên hộp không quá nhiều nhưng hình ảnh phải nói nên giá trị dinh dưỡng và những tính năng hữu hiệu của sản phẩm.

 • Sử dụng chất liệu giấy tốt làm hộp đựng macca giúp mang đến cho người tiêu dùng những cảm giác cao cấp.

 • Thực hiện thêm các bước gia công nâng cao để tăng giá trị sản phẩm và tăng độ bền cho hộp đựng macca.

Trên đây là các điều mà bạn cần lưu ý khi in ấn hộp đựng macca. Để đảm bảo sản phẩm của mình có thể thể hiện tốt và nổi bật hơn trên gian hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Xưởng in Nguyên Phong để được hỗ trợ cung cấp các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với giá tốt nhất. 

____________________________

Xưởng in Nguyên Phong

Hotline: 0978.875.691

Email: xuonginnguyenphong@gmail.com

Địa chỉ: 31 ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng in: Khu làng nghề Triều Khúc, ngõ 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
In hộp giấy tại Hà Nội giá rẻ

innguyenphong

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2023

In hộp giấy tại Hà Nội giá rẻ
Xưởng in vỏ hộp giấy cao cấp giá rẻ tại Hà Nội

innguyenphong

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2023

Xưởng in vỏ hộp giấy cao cấp giá rẻ tại Hà Nội
In hộp giấy đựng thức ăn nóng/ hộp giấy đựng đồ ăn nhanh

innguyenphong

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2023

In hộp giấy đựng thức ăn nóng/ hộp giấy đựng đồ ăn nhanh
In hộp bánh pizza Hà Nội

innguyenphong

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2023

In hộp bánh pizza Hà Nội
In hộp đựng giày tại Hà Nội

innguyenphong

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2023

In hộp đựng giày tại Hà Nội
Các lưu ý khi in ấn hộp đựng macca
Chỉnh sửa ảnh liên kết